MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0243 945 4597

Mách chị em 8 bí quyết đi giày cao gót KHÔNG đau chân hiệu quả

Giày cao gót có thể coi là một item “trấn phái” trong trang phục hàng ngày của các chị em nhưng việc đi chúng thường xuyên lại gây cho bạn cảm giác đau mỏi và phồng chân. Ngay dưới đây chính là 7 tuyệt chiêu giúp chị em khắc phục điều đó. Hãy cùng khám phá nhé.

 

mẹo đi giày cao gót không bị đau chân

1. Dùng tất giày và máy sấy

Nếu giày quá chật, bạn có thể mang tất rồi mới đi giày sau đó sử dụng máy sấy để làm nóng các khu vực bị chật của giày, rồi để giày của bạn nguội. Lặp lại nhiều lần cho đến khi nó vừa vặn và cảm thấy thoải mái. Nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ giúp giày da rộng hơn và mềm hơn.

2. Dùng băng cá nhân

Đây là cách phổ biến nhất nhưng lại rất hiệu quả. Bạn nên dán băng cá nhân vào gót chân trước khi đi giày để giảm ma sát và ngăn ngừa phồng rộp mỗi khi đi giày cao gót. Chỉ cần nhớ rằng miếng dán phải lớn hơn vùng da có nguy cơ bị ảnh hưởng.

mẹo đi giày cao gót không bị đau chân

3. Dùng miếng lót giày bằng silicone

Có 2 loại đế lót bán trong các cửa hàng: lót dài có giày để bảo vệ toàn bộ đế hoặc một nửa đặt dưới ngón chân hoặc gót chân. Chúng có thể giúp giảm ma sát, hạn chế phồng rộp và vô cùng hữu ích cho đôi giày rộng.

4. Sử dụng phấn rôm

Một cách hiệu quả để tạo sự thông thoáng và giảm ma sát giữa bàn chân và giày cao gót là sử dụng phấn rôm của trẻ em. Chỉ cần rắc một ít phấn vừa đủ vào trong giày, cách này sẽ đặc biệt hiệu quả nếu bạn không đi tất. Tuy nhiên bạn cần nhớ lau khô chân hoàn toàn trước khi đi nhé.

mẹo đi giày cao gót không bị đau chân

5. Sử dụng lăn khử mùi

Khi bạn đi giày cao gót hoặc giày mới mua thì phần gót chân 2 bên bàn chân và ngón chấn chính là những khu vực dễ bị tổn thương nhất. Vì vậy để làm giảm ma sát giữa chân và giày, bạn có thể  sử dụng lăn khử mùi vào những vùng da này.

6. Dán băng dính vào ngón áp út và ngón giữa

mẹo đi giày cao gót không bị đau chân

Điều này trông có vẻ kỳ lạ, ít người biết đến nhưng nếu bạn sử dụng băng dính để dán ngón áp út và ngón giữa với nhau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đi giày cao gót.

7. Đặt túi ni-lông đựng nước vào giày

Nếu bạn chẳng may bạn lỡ mua phải đôi giày quá chật so với chân mình thì cũng không cần phải lo lắng mà hãy thực hiện theo 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đặt 2 túi nhựa chứa đầy nước vào giày.

Bước 2: Đặt những đôi giày đó vào ngăn làm đá của tủ lạnh và để qua đêm. Khi nước đóng băng, nó sẽ nới lỏng hiệu quả đôi giày.

8. Lúc có thể hãy dừng lại và để chân nghỉ

mẹo đi giày cao gót không bị đau chân

Đi bộ trên đôi giày cao gót thời gian dài sẽ khiến chân mỏi và đau nhức. Vì thế mỗi khi có cơ hội, bạn nên ngồi xuống để đôi chân được nghỉ ngơi khỏi đôi giày cao gót nhé.

Trên đây là một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn thoải mái diện item giày cao gót cả ngày. Hãy làm thử và cảm nhận nhé.
Xem thêm:

ảnh minh họa: kenh14.vn
Liên hệ
0243 945 4597