MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0243 945 4597

Bỏ Túi Ngay Cách Bảo Quản Giày Dép Không Bị Mốc

Giày dép bị mốc chính là nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta. Vậy làm thế nào để giày dép không bị mốc. Bỏ túi ngay cách bảo quản giày dép không bị mốc của TS.Milan ngay sau đây.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách bảo quản giày dép không bị mốc

cách bảo quản giày dép không bị mốc

Giày dép khi để lâu không đi đến thì việc xảy ra hiện tượng mốc là điều hết sức bình thường nếu như bạn không biết cách bảo quản. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì một vài cách bảo quản giày dép không bị mốc sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

- Hạn chế để giày dép da trực tiếp trên nền nhà bởi chúng rất dễ bị nhiễm hơi ẩm bốc lên từ nền nhà. Đó chính là một trong những nguyên nhân khiến cho giày dép bị ẩm mốc.

- Hạn chế mang giày vào những ngày trời mưa vì nước mưa sẽ ngấm quá nhiều vào giày và làm hư chất liệu vải, da hoặc làm hư các các mối nối. Vì thế hãy trang bị cho mình một đôi ủng bằng cao su để đi vào những ngày trời mưa.

- Nhanh chóng làm khô giày sau khi đi mưa để hạn chế những hậu quả đáng tiếc về sau.

Hướng dẫn bảo quản giày da không bị nứt

cách bảo quản giày dép không bị mốc

Sử dụng kem vaseline

Sử dụng kem vaseline chính là một trong những cách bảo quản giày da không bị nứt hiệu quả nhất, đặc biệt là với đồ da. Giày da dễ bị cứng và khô khi lớp dầu trên bề mặt của  giày không còn nữa. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn bôi lên bề mặt giày một lớp kem Vaseline mỏng, sau đó đợi cho da thấm hết rồi mới tiếp tục đánh xi. Cách làm này sẽ giúp cho giày da trở nên mềm mại hơn.

Sử dụng mỡ động vật

Nếu như da giày quá cứng các thì bạn có thể dùng mỡ động vật bôi nhẹ lên trên bề mặt giày rồi sau đó hơ qua trên lửa để cho mỡ thấm hết vào bề mặt da. Rồi đợi vài ngày sau, dùng bông gòn tẩm một chút cồn và lau sạch bề mặt giày. Sau đó thì dùng xi đánh giày đánh lại sẽ mang đến cho bạn kết quả vô cùng ngạc nhiên đấy.

Làm gì khi giày bị ướt mưa?

cách bảo quản giày dép không bị mốc

Với những đôi giày da thì hạn chế tối thiểu để cho giày bị ướt mưa. Nhưng nếu không may đi mưa thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy làm khô giày theo cách sau đây:

- Bỏ một chút vôi bột vào bên trong giày rồi để qua đêm, đôi giày của bạn sẽ khô rất đáng kể, sau đó thì đem phơi khô tự nhiên để giày khô tuyệt đối. Nhưng lưu ý không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bạn nhé.

- Sử dụng máy sấy tóc để sấy trực tiếp vào bên trong của giày nếu bên trong giày có thêm một lớp lông hoặc nỉ, sau đó thì để cho giày khô tự nhiên.

- Xé vụn giấy báo, hoặc vo tròn rồi nhét vào bên trong giày để hút ẩm. Cách làm này không những làm khô giày mà còn giữ dáng giày cực kỳ hiệu quả. Đây là 

Nguyên nhân khiến giày dép nhanh bị hỏng

cách bảo quản giày dép không bị mốc

Không tránh nước

Nước luôn luôn là kẻ thù số 1 của các loại giày từ giày rẻ tiền đến giày cao cấp từ giày vải đến giày da.Chỉ cần bạn đi giày dưới nước một vài lần thôi là chúng sẽ rất dễ nhanh bị hỏng. Nguyên nhân là do nước sẽ làm hư các chất keo dính vào chất liệu vải hay da giày. Vì thế không nên mang giày khi trời mưa.

Không làm khô giày ngay khi vừa bị ướt

Nếu có lỡ làm ướt giày thì bạn cần nhanh chóng làm khô giày càng sớm càng tốt để tránh trường hợp giày bị ướt trong một thời gian dài sẽ nhanh bị hỏng .

Không cất giữ giày đúng cách

Sau khi sử dụng giày xong thì nên cất giữ giày trong một chiếc hộp giấy hoặc giữ trong túi bóng để giày không bị nhiễm ẩm từ không khí. Luôn để giày ở trên giá hoặc tủ giày để tránh tình trạng ẩm mốc khi để dưới mặt đất.

Để giày dép ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Giày dép sau khi sử dụng phải để ở nơi cao ráo thoáng khí để giày không bị ẩm mốc, nhưng không có nghĩa là phải để ở chỗ có ánh nắng chiếu vào. Điều này sẽ làm cho giày nhanh bị bạc màu và làm hỏng chất liệu da của giày.

Không đi giày thường xuyên

Không đi giày thường xuyên sẽ khiến cho giày nhanh bị hỏng hơn. Vì thế hãy đi luân phiên nhau để kéo dài tuổi thọ của những đôi giày.

Không dùng khung giữ giày

Rất ít người dùng khung giữ giày để bảo quản giày. Đây là thói quen của hầu hết mọi người. Điều này đã làm cho giày nhanh bị hỏng hơn. Chính vì thế hãy mua thêm những cặp khung giữ giày để bảo quản giày tốt hơn.

Qua đây bạn đã biết cách bảo quản giày dép không bị mốc. Liên hệ với TS.Milan nếu bạn còn điều gì cần tư vấn trong việc sử dụng và bảo quản giày nhé.

Liên hệ
0243 945 4597