MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0978362088

{Tiếc gì 2 phút} Học 10+ 'cách khử mùi hôi chân nhanh nhất' tại nhà

​Cách khử mùi hôi chân nhanh nhất đang được nhiều người mắc bệnh hôi chân quan tâm. Nhất là đối với những người bận với công việc thường có những cuộc hẹn với đối tác hay những người đang hẹn hò. Do mùi hôi chân khá khó chịu, có thể gây cho người mắc tự ti về bản thân mình. Hôm nay TS.Milan sẽ cùng chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

cách khử mùi hôi chân nhanh nhất

1. Nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi chân:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi chân bên cạnh đó cũng có những cách khử mùi hôi chân nhanh nhất và hiệu quả nhất cụ thể như:

 • - Hôi chân do tuyến mồ hôi trong cơ thể tiết ra quá mức khiến chân ẩm ướt trong thời gian dài, vi khuẩn từ đó sẽ có cơ hội phát triển nhiều, dẫn đến tình trạng hôi chân
 • - Đi tất trong nhiều ngày liền: Việc đi một đôi tất hoặc đi tất trong nhiều ngày khiến chân bí và đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc vi khuẩn phát triển mạnh gây ra hôi chân.
 • - Đi giày hoặc tất khi chân vẫn đang ẩm ướt: Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nấm ẩm cùng vi khuẩn phát triển mạnh gây mùi hôi chân.
 • - Dùng chung giày với nhau: điều này khiến vi khuẩn trong giàu đa dạng và tích tụ nhiều hơn đồng thời không kể những bạn bị những bệnh lý về chân khác cũng  sẽ dẫn tới tình trạng hôi chân.

2. Những cách khử mùi hôi chân nhanh nhất:

 • Không nên đi chân đất tại những nơi công cộng hoặc khi sinh hoạt nơi không đảm bảo vệ sinh dễ khiến khả năng nhiễm bệnh cao.
 • Thường xuyên thay tất, nên giặt tất và đi tất khi tất đã hoàn toàn khô tránh việc ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển
 • Nên dùng tất có chất vải dễ thoáng khí như chất cotton vì nó có thể hút ẩm tốt, khiến hạn chế việc phát triển của vi khuẩn và nấm.
 • Có thể đi cùng lúc 2 đôi tất, chất cotton bên trong và chất len bên ngoài. Để giảm bớt ra mồ hôi, bên cạnh đó khoảng trống giữa những lớp tất làm tăng sự mát mẻ cho đôi chân.
 • Luôn giữ chân sạch sẽ sẽ khiến chân bạn luôn khô thoáng, bạn nên rửa chân sạch mỗi ngày và trước khi đi tất và đi giày. Điều này sẽ giảm tình trạng ẩm ướt cho đôi chân.
 • Nếu bạn vội thì nên khi rửa chân xong bạn hãy dùng khăn bông lau khô chân trước khi đi tất hoặc giày để tránh gây tình trạng bí chân.
 • Khi bạn đã mắc bệnh hôi chân bạn cần đi khám xem nguyên nhân có phải do nấm hay không rồi mới áp dụng các cách chữa  trị để đạt hiệu quả hay nhất.
 • Nên đi sandal hoặc giày hở mũi, đi những đôi giày thoáng dễ thoát khí để chống tình trạng bí chân, tăng ra mồ hôi chân.
 • Rắc bột phấn rôm vào giày hoặc bôi vào chân để kiềm sự ra mồ hôi và giúp cho đôi giày khô thoáng.
 • Có thể dùng bột baking soda cho vào giấy rồi bạn để vào bên trong giày qua đêm rồi sáng hôm sau bỏ ra, việc này sẽ giúp hút hết bụi bẩn và ẩm mốc bên trong giày, giảm thiểu vi khuẩn trong giày.
cách khử mùi hôi chân nhanh nhất
 • Dùng giấy thấm hút để hút những mồ hôi, ẩm ở chân bạn khi trong quá trình hoạt động của bạn trong ngày.
 • Sử dụng các loại tinh dầu để khử mùi chân của bạn như mùi dầu oải hương, bạch đàn.. bạn có thể ngâm chân trong dung dịch nước và vài giọt tinh dầu trong khoảng 15 đến 20 phút hoặc có thể để tờ giấy và cho vài giọt tinh dầu vào giày để khử mùi cho giày để qua đêm.
 • Dùng cồn để khử trùng và tiêu diệt những vi khuẩn trong và ngoài đôi giày.
 • Dùng bột hàn the hòa cùng nước thành dung dịch dùng xịt vào giày để giảm mùi hôi trong giày.

3. Những bài thuốc dân trị hôi chân hiệu quả nhất

Ngoài các cách khử mùi hôi chân nhanh nhất đã chia sẻ bên trên bạn có thể dùng những bài thuốc dân gian giúp điều trị bệnh hôi chân, giảm thiểu chứng ra mồ hôi chân như:

- Ngâm chân bằng nước gừng: Gừng có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài việc làm gia vị trong thức ăn gừng còn hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh như say xe, giải rượu.. và cũng là phương thức chữa bệnh hôi chân. Bạn đun nước sôi rồi cho vài lát gừng và chút muối vào rồi đun sôi, bắc ra để nguội chút rồi ngâm chân cho đến khi nước nguội hẳn. Việc này bạn nên lặp lại vài lần trong tuần để thấy được hiệu quả rõ rệt. Ngoài ra bạn có thể dùng nước gừng hòa thêm một và giọt nước chanh xoa lên chân để hỗ trợ việc điều hòa chứng ra mồ hôi chân.

- Dùng đậu nành: Bạn đun đậu nành sôi rồi hầm trong 20 phút sau đó đổ ra chậu đợi nguội bớt rồi bạn ngâm chân đến khi nguội hẳn, việc này chữa trị hôi chân rất hiệu quả đồng thời còn giúp dưỡng da chân rất tốt. Bạn nên làm việc này vài ngày liền để đạt hiệu quả nhanh nhất.

Vấn đề hôi chân là vấn đề đầy nan giải, không thể chữa trị trong khoảng thời gian ngắn, vậy nên bạn nên tận dụng các cách khử mùi hôi chân nhanh nhất, phù hợp với hoàn cảnh và thời gian của từng người với nhiều tính chất công việc khác nhau để có thể tự tin bước chân trên con đường bạn hướng tới.

Nguồn TS.Milan

Liên hệ
0978362088