MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0243 945 4597

[MẸO VẶT] Cách bảo quản giày lâu hư và luôn bền đẹp như mới

Để giúp bạn có được một đôi giày luôn giữ được độ mới như lúc ban đầu, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn các cách bảo quản giày lâu hư, giúp đôi giày thân yêu của bạn luôn trong tình trạng mới, ít hư hỏng nhé.

 

cach-bao-quan-giay-lau-hu

1. Hướng dẫn khử mùi và làm mềm da giày

- Khử mùi bên trong giày

Cách bảo quản giày lâu hư mà bạn cần biết đó là phải khử mùi bên trong giày. Khi mang giày suốt cả ngày dài thì đôi giày của bạn sẽ bị mồ hôi chân gây ẩm ướt. Lúc này, bạn hãy đặt túi đựng viên chống ẩm vào bên trong giày để giúp hút ẩm. Ngoài ra, bạn có thể rắc phấn rôm, đặt vào bên trong giày gói trà túi lọc chưa qua sử dụng để khử mùi, giúp giày luôn khô thoáng.

cach-bao-quan-giay-lau-hu

Để có thể hạn chế mùi hôi và sự ẩm ướt cho giày, bạn hãy lựa chọn vớ chân loại tốt, có khả năng thấm hút cao. Ngoài ra, dùng các loại lót giày khử mùi cũng là một phương pháp tốt mà bạn nên áp dụng.

- Làm mềm giày da

Giày da để quá lâu mà không sử dụng, sẽ bị co cứng lại, dễ gây cảm giác đau chân khi dùng. Vì vậy, để làm mềm giày, đối với giày da, bạn có thể thoa một lớp vaseline lên giày và để một vài tiếng, giày sẽ mềm trở lại. Đối với các loại giày da lộn, bạn có thể dùng vải mềm ẩm và lau qua toàn bộ giày, để qua đêm, da giày chắc chắn sẽ mềm hơn.

cach-bao-quan-giay-lau-hu

Để bảo quản giày da được bền lâu, bạn nhớ hạn chế làm ướt giày. Khi giày bị ướt, thì bạn không nên hơ bằng lửa, phơi nắng hoặc dùng máy sấy nóng, các cách này sẽ làm giày bị cứng, co lại hoặc hỏng bề mặt da. Thay vào đó, bạn hãy dùng giấy khô vò lại đặt vào trong giày để hút ẩm và phơi giày ở nơi râm mát. 

- Bảo quản giày khi không sử dụng

Khi giày không sử dụng, bạn hãy bảo quản vào trong hộp giày, để ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng.

cach-bao-quan-giay-lau-hu

2. Cách bảo quản giày lâu hư lại thuận tiện khi sử dụng

- Có một kệ dành riêng cho giày đi hằng ngày

Nếu bạn có những đôi giày mà hầu như ngày nào cũng sử dụng thì hãy để chúng ở một chỗ được chỉ định cho giày hằng ngày. Cách tốt nhất là để ở gần cửa, hoặc gần nơi treo áo khoác, bạn hãy sắp xếp chúng gọn gàng vào đó để lúc cần luôn biết nơi tìm thấy chúng.

cach-bao-quan-giay-lau-hu

- Sử dụng kệ tủ

Nếu bạn có nhiều giày thì cần thêm chỗ để bảo quản giày không mang thường xuyên. Các kệ giày sẽ giúp chúng ta dễ dàng sắp xếp các đôi giày trong tủ quần áo. Bạn cũng có thể sử dụng các kệ trong một góc tường trống nào đó, sử dụng kệ bằng gỗ hoặc bằng nhựa.

cach-bao-quan-giay-lau-hu

- Bảo quản giày trong các túi giày treo lên nơi cao ráo

Nếu bạn bị hạn chế về không gian lưu trữ thì hãy sử dụng những túi treo giày. Điều này sẽ giúp tiết kiệm một khoảng không gian chật hẹp trong tủ quần áo bạn, giúp bạn bảo quản giày của mình.

- Đặt chúng vào trong hộp để bảo quản lâu hơn

Nếu bạn bảo quản giày mà không có ý định mang chúng thường xuyên thì cách tốt nhất là nên lưu trữ trong hộp. Bạn có thể sử dụng lại hộp đựng lúc đầu cửa hàng giày mà người ta cung cấp hoặc hộp nhựa trong, có thể dễ dàng quan sát tình hình giày từ bên ngoài để lúc cần lấy được đôi giày mà mình thích.

cach-bao-quan-giay-lau-hu

3. Những điều nên tránh khi bảo quản giày

- Tránh cất giữ giày khi còn ướt

Để bảo quản giày lâu hư, bạn tránh cất giữ giày khi còn ướt. Có nghĩa là đừng đặt giày vào các hộp để bảo quản cho đến khi chúng khô hoàn toàn. Vì những đôi giày ướt có thể tạo mốc nếu bạn cất giữ đồng thời gây ra mùi hôi. Vì vậy, trước khi bảo quản giày, hãy đặt giày ở nơi khô ráo, thoáng mát cho chúng khô hoàn toàn rồi mới đem cất.

cach-bao-quan-giay-lau-hu

- Đừng bọc giày da trong bịt nhựa

Giày da cần phải được “thở” trong khi bảo quản nên nếu bạn bọc chúng trong bịt nhựa có thể gây ra mốc hoặc đổi màu. Vì vậy, nhớ là phải quấn giày da bằng vải mềm không có acid để bảo quản.

- Đừng bảo quản giày với băng phiến (long não)

Băng phiến chứa các hoá chất để xua đuổi côn trùng và là một chất độc hại, hơn nữa mùi của băng phiến rất nặng nếu bám vào giày và rất khó để đuổi mùi. Vì thế, bạn không nên sử dụng băng phiến, thay vào đó hãy xài gỗ tuyết tùng, gỗ tuyết tùng tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng, hơn nữa nó không độc hại và mang đến mùi hương dễ chịu.

cach-bao-quan-giay-lau-hu

- Đừng xếp giày chồng lên nhau

Có rất nhiều người bảo quản giày bằng cách xếp chồng đôi giày này lên đôi khác để tiết kiệm diện tích, tuy nhiên cách này có thể khiến giày của bạn bị biến dạng theo thời gian. Có thể những đôi dép Sandals xỏ ngón không bị mất form nhưng đối với những đôi giày thể thao, giày da thì bạn nên để xếp chúng cạnh nhau nhé.

Vậy là TS.Milan đã chia sẻ đến bạn các cách bảo quản giày lâu hư, chúc bạn luôn sở hữu được những đôi giày bền và chất lượng.

Xem thêm:

Liên hệ
0243 945 4597