MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0243 945 4597

Giày vải mốc thì phải làm sao để xử lý BAY VẾT MỐC cho đôi giày như mới

Với những đôi giày thể thao để lâu ngày không dùng tới hoặc khi thời tiết có sự thay đổi thất thường sẽ rất dễ bị mốc. Vậy giày vải mốc thì phải làm sao? Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo để tẩy trắng giày bị mốc.

cach-tay-giay-bi-moc

Các cách xử lý giày vải mốc đơn giản mà hiệu quả bạn nên thử

1. Dùng thuốc tẩy

Giày vải mốc thì phải làm sao, câu trả lời đó là bạn có thể sử dụng thuốc tẩy để tẩy chúng trên đôi giày của mình. Trước khi tiến hành tẩy giày thì bạn nhớ mang bao tay su vào để có thể tránh làm hư hỏng da tay. 

Ngoài việc tẩy ở các vết bẩn, chỗ mốc thì bạn cũng đừng quên tẩy nhẹ ở những vùng khác nhé. Vì nếu bạn chỉ tập trung tẩy ở các vết bẩn thì ở các vùng khác sẽ có những màu khác biệt, khu vực bạn tẩy sẽ trở nên trắng và nổi bật hơn so với những nơi khác. Chính vì vậy, cách này chỉ áp dụng đối với những đôi giày màu trắng. Vì nếu bạn cho thuốc tẩy lên các đôi giày mang màu khác thì sẽ khiến cho đôi giày của bạn bị mất màu.

giay-vai-moc-thi-phai-lam-sao

2. Tẩy trắng giày vải mốc bằng giấm ăn

Ngoài những ưu điểm sử dụng trong nấu nướng, giấm ăn còn có tính khử cao giúp thổi bay hết các vết bẩn như nấm mốc trên quần áo và giày dép. Đây cũng là nguyên liệu vô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Nếu như giày của bạn bị mốc, hãy thực hiện tẩy trắng giày bằng giấm ăn đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm giấm ăn, nước sạch và một chiếc khăn mềm sạch.

Bước 2: Bạn giặt giày thật sạch với bột giặt rồi phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên.

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng khăn mềm có tẩm giấm ăn và thấm từng ít một vào các vết mốc trên giày, thực hiện liên tục đến khi vết mốc mờ dần đi là được.

Trong quá trình thực hiện, nếu giày của bạn vẫn chưa sạch vết mốc thì bạn có thể thực hiện lặp đi lặp lại 2–3 lần để giày được tẩy trắng những vết mốc đáng ghét này..

tay-giay-bi-moc

Cách làm này đem lại hiệu quả rất tốt cho những đôi giày có màu, vì nó không làm mất màu giày của bạn. Đối với những đôi giày màu trắng, muốn bỏ vết mốc thì bạn cần phải kiên trì hơn vì các vết mốc sẽ bị lộ rõ hơn.

3. Một số cách khác để xử lý giày vải bị mốc

Ngoài các phương pháp dùng thuốc tẩy, dùng dấm và nước để lau giày bị mốc, bạn có thể tự pha chế các hỗn hợp để xử lý giày bị mốc cực tốt dưới đây:

- Dùng cồn để trị vết mốc của giày vải

Cách làm này vô cùng đơn giản, bạn thấm một chút cồn lên một miếng vải sạch, sau đó chà nhẹ lên các vết mốc trên giày. Cồn có khả năng làm sạch những vết mốc trên chất liệu vải của giày và những vết mốc này sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Hơn nwuax, cồn cũng bay hơi nhanh nên khi bạn xử lý xong vết mốc, giày vải sẽ trắng đẹp mà không còn mùi cồn đâu nhé.

dung-con-de-ve-sinh-giay

- Dùng muối và oxy già xử lý giày vải bị mốc

Oxy già là hỗn hợp trị hiệu quả giày converse bị mốc. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp cho những đôi giày màu trắng, vì có thể hỗn hợp này sẽ làm phai màu những đôi giày converse có màu. Ngoài ra, bạn cũng nên test thử ở một khu vực nhỏ trên giày để xem xét độ phai màu rồi mới xử lý khắp thân giày.

giay-vai-moc-thi-phai-lam-sao

- Dùng nước javen để xử lý mốc trên giày vải

Nếu bạn dùng nước javen để xử lý mốc trên giày vải thì chỉ nên thực hiện trên giày trắng thôi nhé. Vì Javen là nước tẩy trắng đồ vải ố, mốc nên bạn chỉ áp dụng được trên giày trắng nếu không, javen sẽ làm phai màu của các màu giày đấy nhé.

Cách bảo quản giày khi không dùng đến

Để hạn chế tình trạng mốc giày, đối với những đôi giày không dùng đến trong một khoảng thời gian dài, các bạn có thể bảo quản chúng bằng những chiếc túi nilon kín thông thường, hoặc dùng mỡ động vật, dầu thực vật để bôi bên ngoài giày, các cách này sẽ giúp giày không bị mốc, khô và nhăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hạt hút/chống ẩm còn gọi là Silicagel, nó sẽ có tác dụng bảo quản đồ dùng của bạn được tốt hơn.

giay-vai-moc-thi-phai-lam-sao

Một cách chống mốc khác cũng mang lại hiệu quả cao đó khi giày bị dính nước mưa thì cần xử lý ngay bằng cách dùng khăn khô sạch lau khô nước, sau đó dùng giấy ăn mềm nhét vào bên trong giày, một ngày thay giấy từ 2 đến 3 lần.

Ngoài ra, bạn cũng không nên mang giày ra phơi nắng hay sử dụng thiết bị sấy công suất cao sấy trực tiếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đôi giày của bạn.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của TS.Milan, bạn đã tìm được lời giải cho câu hỏi: giày vải mốc thì phải làm sao. Chúc bạn sớm lấy lại được vẻ ngoài trắng đẹp của những đôi giày vải yêu quý của mình.

Xem thêm:

Liên hệ
0243 945 4597