MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0243 945 4597

Cách Chọn Giày Sandal Nữ Cao Gót Phù Hợp Với Dáng Bàn Chân

Giày cao gót luôn luôn là loại giày mang lại cho các cô nàng vẻ đẹp nữ tính và duyên dáng. Đây là loại giày rất được các cô gái ưa chuộng. Trong bài viết này TS.Milan sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn giày sandal nữ cao gót phù hợp với bàn chân.

Xem thêm:

Cách Chọn Giày Sandal Nữ Cao Gót Phù Hợp Với Dáng Bàn Chân

Mỗi một người sẽ có một kiểu dáng bàn chân khác nhau, chính vì thế khi lựa chọn giày sandal nữ cao gót cần phải dựa vào hình dáng của bàn chân để lựa chọn kiểu dáng giày cho phù hợp. Lựa chọn được một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn bước đi được thoải mái hơn. Vậy nên lựa chọn một đôi giày như thế nào?

Giày sandal nữ cao gót

Tìm hiểu về thiết kế của giày cao gót

Trước khi quyết định lựa chọn được một đôi giày cao gót phù hợp với đôi chân của mình thì việc đầu tiên đó chính là bạn cần phải hiểu về thiết kế của giày cao gót là như thế nào.Thiết kế cơ bản của mỗi đôi giày cao gót gồm có 4 phần với chức năng riêng biệt để nâng đỡ bàn chân trong mỗi bước đi, nhằm đem lại sự thoải mái nhất khi di chuyển.Cụ thể gồm:

- Phần mũi giày có tác dụng bảo vệ cho các ngón chân. Mũi giày gồm có giày bít mũi và giày mũi hở.

- Phần đế giày và phần gót giày có tác dụng nâng đỡ cho toàn bộ cơ thể, chịu lực khi bước đi.

- Độ dốc của giày có tác dụng làm tăng chiều dài cơ thể và bàn chân.

Lựa chọn giày phù hợp với bàn chân

Bàn chân của mỗi người sẽ có mỗi kiểu dáng, mỗi đặc điểm khác nhau, khi chọn giày cần phải dựa vào đặc điểm của bàn chân để lựa chọn cho phù hợp.

Giày sandal nữ cao gót

Giày cao gót cho bàn chân Ai Cập

Bàn chân Ai Cập là bàn chân có phom dáng ngón chân to, ngắn dần và gót chân thì nhỏ thuộc kiểu bàn chân người Ai cập. Đặc điểm của kiểu bàn chân này là có sự nhỏ về tỷ lệ giữa phần gót và phần mũi chân, điều này làm bàn cho chân ngắn lại. Khoảng cách giữa các ngón chân thường đều nhau, và đây cũng là một lợi thế giúp cho nàng có bàn chân Ai Cập lựa chọn được nhiều kiểu giày khác nhau.

Nhưng nếu chọn giày cao gót thì giày cao gót mũi nhọn chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho kiểu bàn chân này. Phần mũi giày nhọn sẽ giúp cho bàn chân của nàng trở nên thon dài và nhỏ hơn. Hơn nữa, giày cao gót mũi nhọn chưa bao giờ lỗi mốt, vậy nên các nàng có thể thỏa sức phối hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.

Điều đáng lưu ý là các nàng có bàn chân Ai Cập không nên lựa chọn những đôi giày cao gót có độ dốc quá cao vì sẽ làm bạn cho chân ngắn hơn và gặp khó khăn khi di chuyển. Một đôi giày cao gót mũi nhọn có độ dốc vừa phải chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin sải bước hơn.

Bàn chân La Mã

Bàn chân La Mã là dạng bàn chân có phom bàn chân rộng, chiều dài của các ngón chân sẽ giảm dần từ ngón chân cái về đến ngón chân út. Tuy nhiên, ba ngón đầu sẽ có chiều dài tương đương nhau và khoảng cách giữa các ngón chân thường khá rộng. Với tất cả những đặc điểm của bàn chân La Mã, thì giày cao gót hở mũi hay giày sandal mới là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Giày cao gót hở sẽ mũi giúp các ngón chân La Mã không bị đau vì gò bó, chật chội, từ đó đem lại cảm giác thoải mái cho bàn chân khi di chuyển. Đồng thời nên chọn những đôi giày cao gót có độ dốc cao vì như thế sẽ giúp cho bàn chân của bạn thêm xinh xắn, duyên dáng hơn đấy.

Giày sandal nữ cao gót

Giày cao gót phù hợp với bàn chân Hy Lạp

Bàn chân Hy Lạp là bàn chân có ngón chân trỏ dài hơn so với các ngoạn chân còn lại, bàn chân dài và thanh nên bạn có thể đi được nhiều kiểu giày khác nhau. Nhưng bàn chân này có nhược điểm là ngón trỏ dài hơn so với các ngón còn lại, cho nên không nên đi giày cao gót mũi nhọn, bởi như thế sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu ở các ngón chân, vì các ngón chân thường dính lại với nhau khi di chuyển.

Nếu bạn sở hữu một bàn chân Hy Lạp thì bạn nên lựa chọn cho mình một đôi giày có phần mũi tròn hoặc to để việc di chuyển được thoải mái, tự tin hơn.Những đôi Sandal cao gót với phần thiết kế quai ngang cũng là sự lựa chọn phù hợp để đánh lừa thị giác của người nhìn khỏi ngón chân. Hoặc những đôi sandal có thiết kế phần quai ngang chéo nhau sẽ giúp che đi độ dài của ngón chân. Với những cô gái có bàn chân Hy Lạp thì lựa chọn tốt nhất cho các cô nàng chính là kiểu giày búp bê với phần mũi tròn.

Bạn không biết lựa chọn giày sandal nữ cao gót? Xem ngay hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp với bàn chân của TS.Milan ở trên đây.

Liên hệ
0243 945 4597