MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0978362088
thelegend

[Các chuyên gia tư vấn] Giày cao gót nên đi rộng hay chật? Bí kíp đi giày cao gót không đau chân

Giày cao gót được ví như một người bạn thân đối với phụ nữ. Tuy nhiên, để lựa chọn bạn đồng hành gắn bó với mình trên mọi nẻo đường không phải là điều dễ dàng. Đã rất nhiều người vẫn còn băn khoăn về vấn đề khi chọn giày cao gót nên đi rộng hay chật. 

Việc lựa chọn size giày không chuẩn sẽ khiến cho bạn bị đau chân cả ngày. Và khi lựa một đôi giày bạn cũng không cần nó quá nổi quá hoàn hảo mà chỉ cần nó phù hợp với đôi chân của mình thì sẽ biến bạn trở lên rất tuyệt rồi. Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc trên chúng ta cần phải hiểu rõ việc lựa chọn một đôi giày cao gót như thế nào. Và hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

giày cao gót nên đi rộng hay chật

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu size chân của mình là bao nhiêu, mình thích đi dáng đơn giản hay những mẫu giày tinh tế nổi bất. Chúng ta thường nghĩ việc lựa chọn một đôi giày khá đơn giản và không phức tạp nhưng thực tế nó lại hoàn toàn khác. Việc lựa chọn một đôi giày vừa với chân của mình sẽ giúp nàng tự tin trên mọi bước đi.

Đối với những nàng thường có suy nghĩ tạm chấp nhận hay dễ hài lòng về giày cao gót nên đi rộng hay chật đều không sao thì đa số các nàng sau khi lựa một đôi giày thường không vừa ý ngay lập tức. Vậy bí quyết lựa chọn đôi giày ưng ý đó nằm ở đâu?

Giày cao gót nên đi rộng hay chật

1. Cân nhắc về độ rộng

Khi chọn một đôi giày, đa phần phụ nữ thường băn khoăn về vấn đề giày cao gót nên đi rộng hay chật mà chẳng để ý đến độ vừa của đôi chân cũng như độ rộng của giày. Đây có thể xem là một vấn đề khá sai lầm, tốt hơn hết bạn nên chú ý về cách chọn giày vì chúng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của bạn khi xỏ giày vào đấy. Nếu chân của bạn hơi rộng hơn bình thường, thì bạn hãy chọn cho mình những đôi giày có thêm kí hiệu W ở phía sau. Ví dụ như bạn có chân rộng và bạn đi size 5, hãy chọn mua 5W. Nếu như thương hiệu giày bạn chọn không có size W, bạn có thể mua giày rộng hơn nửa size so với bình thường.

giày cao gót nên đi rộng hay chật

2. Lựa chọn độ dốc và đế giày cao gót

Khi lựa chọn giày cao gót, bạn đừng chỉ chú ý nguyên tới kiểu dáng của nó mà cần phải quan tâm tới độ đôc và phần đế của giày. Vì độ dốc và đế của giày sẽ quyết định đến dáng đi của bạn có thanh thoát, uyển chuyển và tự tin hay không. Trong quá trình đi thử giày bạn có cảm thấy đôi chân thỏa mái hay không, có cảm giác đau chân hay không. Do đó giày phải có độ dốc phù hợp với dáng của đôi bàn chân bạn. Đối với những người có đôi chân phẳng thì chắc chắn việc sử dụng giày cao gót sẽ khiến bạn đau chân hơn. Ngoài ra bạn nên kiểm tra phần đế giày có mềm dẻo hay không và độ cong có uyển chuyển hay không. Tuy nhiên, phần đáy vẫn phải cứng thì mới đáp ứng được độ vững chắc của trụ đỡ.

3. Cho đôi chân không gian

Việc mua giày cao gót không nên đi rộng hay chật mà bạn cần lựa chọn một đôi vừa vặn. Tuy nhiên vừa vặn ở đây không có nghĩa là vừa khít mà là một đôi khi bạn xỏ bàn chân vào, bạn vẫn có cảm giác vẫn có thể nhúc nhích ngón chân một cách thoải mái. Còn trường hợp đi giày cao gót vừa khít chân sẽ khiến bạn thấy vô cùng đau đớn và bất tiện. Đặc biệt trong những ngày bạn phải đi lại nhiều, đứng nhiều.

giày cao gót nên đi rộng hay chật

Để xác định được độ vừa vặn của đôi giày, khi đi thử giày bạn hãy đặt một ngót tay vào gót giày và thử xem liệu ngón tay đó có dễ dàng luồn vào hay không. Nếu khi đặt ngón tay mà vừa khít với chân và giày thì đó là đôi giày dành cho bạn.

Đặc biệt, khi đi thử giày, bạn nên đi thử vào buổi chiều tối. Ở thời điểm này chân đã được giãn ở mức tối đa, việc thử giày sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được đôi giày ưng ý và vừa chân hơn.

4. Chú ý về cách chọn size giày khi mua online

Không phải mẫu giày nào cũng có kích thước giống nhau. Kích thước ở đây là kích cỡ, và đa phần chị em phụ nữ mua giày online thường chọn theo size củ của mình và lựa chọn cho tất cả các đôi. Tuy nhiên đó lại là một sai lầm!

Có rất nhiều bạn gặp phải hiện tượng chọn giày sz 36 đi với mũi tròn nhưng khi chọn giày mũi hẹp lại lên hẳn 37. Vậy tốt nhất bạn nên tới tận cửa hàng để thử giày và hiểu rõ về đôi chân của mình hơn.

giày cao gót nên đi rộng hay chật

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về giày cao gót nên đi rộng hay chật sẽ giúp các bạn hiểu cách lựa chọn giày vừa chân, và mang chất lượng tốt để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cho mình.

Liên hệ
0978362088