MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0978362088
thelegend

{Đừng bỏ lỡ} 12+ Cách đi giày không bị hôi chân KHÔNG PHẢI AI cũng biết

Thời tiết nóng bức hay thời tiết lạnh thì việc đi giày nhiều hoặc lâu ngày khiến cho chân bạn có thể bị bí và có mùi hôi khó chịu. Việc tìm hiểu cách đi giày không bị hôi chân luôn được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay TS.Milan sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp hay ho này.

cách đi giày không bị hôi chân

Làm thế nào để đi giày không bị hôi chân

Hôi chân là do vi khuẩn cũng như nấm phát triển lâu ngày trong chân, đồng thời phá hủy những tế bào chân đã chết. Khi bạn đi giày nhiều tình trạng này sẽ khiến chân bạn bốc mùi khó chịu, để giải quyết vấn đề này chúng ta có thể sử dụng một số cách đi giày không bị hôi chân dưới đây:

1. Baking soda:

Đây là chất bột có tính hút ẩm rất cao, khiến làm thông thoáng cũng như kiểm soát được lượng mồ hôi chân, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • - Sử dụng bột cho vào túi hoặc gói vào giấy nhét vào giày, sau đó để qua đêm, bột kaking sẽ giúp hút hết lượng ẩm cũng như khử được mùi hôi trong giày bạn.
  • - Đổ bột trực tiếp vào giày để qua đêm, sáng hôm sau bạn đổ bột ra ngoài
  • - Hòa bột vào nước ấm sau đó bạn ngâm chân 15 đến 20 phút, lặp lại trong 1 tuần thì tình trạng hôi chân của bạn sẽ biến mất.

2. Cồn:

Cồn có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt những vi khuẩn không tốt hoặc khử trùng rất hiệu quả chính vì vậy mà khi bạn muốn khử hôi chân lâu ngày hiệu quả thì cồn là thứ không thể bỏ qua.

  • - Bạn cho lượng cồn vừa đủ đổ vào trong giày rồi để tự khô.
  • - Ngoài ra bạn có thể sử dụng bông thấm rồi lau bên mặt ngoài của giày sau đó để giày nơi khô thoáng, cồn sẽ khử hết những vi khuẩn không tốt, giảm thiểu tình trạng giày hôi, chân hôi.

3. Tinh dầu:

Những loại tinh dầu là cách trị hôi giày hiệu quả nhất, có rất nhiều loại hương khác nhau để bạn lựa chọn như oải hương, bạc hà,... bạn có thể dùng tinh dầu với một số cách như sau:

  • - Bạn nhỏ tinh dầu vào một tờ giấy và để vào giày qua đêm, sáng hôm sau bạn bỏ giấy ra.
  • - Đối với chân bạn có thể cho tinh dầu tinh dầu vào vào chậu nước ấm rồi ngâm chân trong khoảng 15 đến 20 phút, bạn nên lặp lại trong những ngày tiếp theo để tình trạng hôi chân có thể giảm thiểu cũng như dứt điểm.

4. Miếng giấy thấm khô:

Các loại miếng thấm khô rất tốt trong việc thấm mồ hôi chân khi bạn đi giày. Thi thoảng bạn nên để ý xem giấy thấm đã ướt chưa sau đó thay giấy. Việc này sẽ rất tốt trong việc kiểm soát việc tích ẩm trong giày cũng như trong giảm thiểu hôi chân của bạn.

5. Phấn rôm, phấn thơm em bé:

cách đi giày không bị hôi chân

Bạn chỉ cần rắc phấn rôm vào trong giày trước khi đi, việc này sẽ giúp cho chân bạn luôn khô thoáng, phấn rôm có tác dụng trong việc thấm mồ hôi, tuy nhiên bạn cũng không nên cho quá nhiều phấn rôm vào giày, chúng sẽ khiến bạn  khó chịu khi đi.

6. Ngâm chân bằng gừng và muối:

Gừng có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh, trong trường hợp này cũng vậy. Việc ra mồ hôi chân là do tình trạng chân có nhiều lỗ chân lông cũng như tình trạng bít tắc. Việc dùng gừng sẽ khiến thông được những lỗ chân lông cũng như thông thoáng được khi chân ra mồ hôi. Bạn nên cắt gừng thành từng lát, sau đó cho vào nước ấm kết hợp với chút muối sau đó ngâm chân khoảng 15 đến 20 phút. Việc thường xuyên dùng biện pháp này sẽ giúp cải thiện tình trạng ra mồ hôi chân của bạn.

7. Chọn tất chuẩn:

Có rất nhiều loại tất trên thị trường tuy nhiên bạn cần chọn những đôi tất thoáng, hút ẩm tốt, tuy nhiên tất của bạn cũng cần được giặt thật sạch, vệ sinh thật sạch trước khi đi để tránh những vi khuẩn còn tồn đọng khiến chân bạn tái lại mùi hôi. Tất tốt nhất là nên chọn chất cotton, với những chất liệu dày sẽ khiến chân càng có tình trạng tệ hơn.

8. Rửa chân sạch sẽ:

Đây là biện pháp tốt nhất giúp giảm thiểu tình trạng hôi chân của bạn, bạn cần rửa chân sạch mỗi ngày để giảm thiểu lượng vi khuẩn trên chân bạn, đồng thời bạn cũng nên nhớ trước khi đi giày cần lau chân thật sạch sẽ, tránh tình trạng chân ẩm ướt sẽ khiến vi khuẩn càng có được môi trường thuận lợi để phát triển.

9. Lá chè xanh:

Chè xanh là lá rất tốt để khử mùi, nhiều người thường hay dùng bã trà xanh để khử mùi rất hiệu quả. Việc dùng nước chè xanh ngâm chân sẽ rất nhanh chóng cải thiện được tình trạng hôi chân của bạn, áp dụng những biện pháp này thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt tình trạng hôi chân của bạn.

Trên đây là những bật mí nhỏ về những cách đi giày không hôi chân, hy vọng rằng những thông tin cũng như những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn có được những mẹo nhỏ bỏ túi hữu ích. Nếu như tình trạng của bạn đã quá nặng thì việc nên đến những phòng khám y tế để chẩn đoán cũng như tìm ra những biện pháp điều trị hợp lý, hiệu quả.

Theo TS.Milan tổng hợp

Liên hệ
0978362088