MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0243 945 4597

{Hướng dẫn Online} Cách chọn giày cao gót đúng size VỪA VẶN bàn chân

Phái đẹp có tự tin rằng mình đã biết cách chọn giày cao gót đúng size? Hãy cùng đọc bài viết sau của TS.Milan để xem rằng các nàng đã biết cách lựa chọn giày không nhé.

cách chọn giày cao gót đúng size

Giày cao gót chắc chắn là vật bất ly thân của các chị em. Một cô nàng thông minh không chỉ biết chọn cho mình một đôi giày cao gót đẹp, hợp với dáng người mà còn phải biết cách đo size giày cao gót trong trường hợp không có điều kiện mua trực tiếp tại cửa hàng. 

Đó là khi bạn mua hàng trực tuyến nếu như không biết cách chọn giày cao gót đúng size thì sẽ vô cùng khó khăn. Bởi không phải đơn vị sản xuất nào cũng có cách quy định size số giống nhau. 

Theo một nghiên cứu đã được tiến hành bởi trường Cao đẳng Podiatry vào năm 2000 cho thấy, gần một nửa số phụ nữ tham gia nghiên cứu thừa nhận đã từng mua giày không phù hợp. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng một đôi giày không phù hợp sẽ gây ra một số tác động tiêu cực về sức khỏe, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của chân. 

Không những vậy, nó còn có thể khiến bạn bị nhức đầu và đau lưng. Chính vì vậy, các nàng hãy nhớ đừng bao giờ đi một đôi giày không phù hợp nhé. Dưới đây là một số những mẹo nhỏ của TS.Milan sẽ giúp các nàng có thể lựa chọn giày cao gót đúng size với mình.

1. Hướng dẫn cách đo size giày cao gót

Việc đo size giày cao gót không hề phức tạp nhưng nó cũng có những quy tắc mà các nàng cần nhớ để có thể chọn được cho mình một đôi giày hoàn hảo nhất.

  • Bước 1: Chuẩn bị đo

Các nàng cần chuẩn bị một vài dụng cụ sau trước khi đo: tờ giấy trắng, chiếc bút và thước kẻ.

  • Bước 2: Tiến hành đo

Chú ý: Cách tính size giày cao gót chủ yếu dựa trên chiều dài và chiều rộng của bàn chân nên có một số quy ước cần đưa ra để bạn tránh nhầm lẫn như: chiều dài bàn chân: L; chiều rộng bàn chân: N.

cách chọn giày cao gót đúng size

Đầu tiên, bạn đặt tờ giấy trắng cố định trên mặt đất, sau đó đặt bàn chân của mình vững chắc lên tờ giấy. Bạn có thể đứng, hoặc ngồi trên ghế cúi xuống. Tiếp đến, bạn dùng bút vẽ lại khung bàn chân, lưu ý bút khi vẽ phải vuông góc với mặt tờ giấy nhé. Cách vẽ bàn chân này vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện nên bạn có thể tự làm mà không cần đến sự trợ giúp của người khác.

Sau khi đã vẽ được bàn chân, bạn tiến hành đo các thông số bàn chân của mình bằng cách kẻ hai đường thẳng song song đi qua hai điểm đầu và điểm cuối. Chiều dài của bàn chân sẽ được đo bằng khoảng cách giữa hai đường thẳng này. Tương tự, đối với chiều rộng bàn chân sẽ được đo bằng cách nối hai điểm rộng nhất của bàn chân trên một đường thẳng. Trong trường hợp nếu thông số chiều dài và chiều rộng bàn chân lẻ thì bạn có thể làm tròn thông số, lưu ý rằng việc làm tròn xuống đảm bảo không quá 0,3 cm.

  • Bước 3: Đối chiếu với bảng đo size giày

Sau khi áp dụng các bước đo chiều dài và chiều rộng của bản chân thì bạn sử dụng số liệu này để đối chiếu với bảng đo size giày để đo size.

cách chọn giày cao gót đúng size

Ví dụ: Số đo chiều dài chân bạn là 22 cm thì bạn có thể áp dụng đảo ngược của cách sau: Nếu size giày chuẩn bạn hay đi là 36 thì chiều dài chân sẽ là: (36+10) : 2= 23 cm. Chúng ta có thể suy ra cách tính size giày khi bạn đã đo được chiều dài chân.

Size giày sẽ được tính như sau: (Chiều dài chân x 2 ) – 10 cm. Ví dụ chân bạn dài 23,5 cm thì size giày sẽ được tính như sau: 23,5 x 2 - 10 = 37. Kết quả cho thấy nếu chiều dài chân bạn 23,5 cm thì bạn sẽ đi giày size 37.

2. Những lưu ý để chọn size giày chuẩn nhất

Một số những lưu ý mà các nàng cần nhớ để có thể lựa chọn giày cao gót đúng size nhất:

  • - Thời điểm để lựa chọn giày chính xác nhất là vào cuối ngày vì lúc này chân bạn được thư giãn và đúng cỡ nhất.
  • - Bạn nên đo kích thước của cả hai chân và nếu có một chân nhỏ, một chân to hơn thì bạn nên lấy kích cỡ của chân lớn hơn.
  • - Đối với những người sở hữu chân có bề ngang nhỏ, hẹp, mỏng thì khi quy đổi với bảng đo size giày sẽ đúng với bạn
  • - Đối với những người sở hữu chân có bề ngang mập, rộng và dày thì khi quy đổi với bảng đo size giày, bạn nên cộng thêm 1 size nữa. Ví dụ, nếu bạn quy đổi theo bảng được size 40 thì nên lựa chọn giày cao gót size 41.

Trên đây là cách chọn giày cao gót đúng size mà TS.Milan đã tổng hợp lại hy vọng đã giúp các nàng biết cách lựa chọn size giày đúng chuẩn phù hợp với bản thân. Chắc chắn rằng nhờ có những thông tin vô cùng hữu ích trên khiến các nàng có sở thích mua hàng online sẽ và không còn ngại ngần hay lo ngại bất kỳ điều gì liên quan đến việc không chọn chính xác size giày nữa. Các nàng đam mê shopping online có thể truy cập website của TS.Milan tại: https://tsmilan.com/ để có thể tìm được những chiếc giày ưng ý và phù hợp nhất nhé.

Liên hệ
0243 945 4597