MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0243 945 4597

[MÁCH BẠN] Cách bảo quản giày lâu không sử dụng vẫn luôn như mới

Thường thì chúng ta sẽ có nhiều hơn một đôi giày cho nên nhiều lúc có một số đôi vô tình bị lãng quên. Nếu không có biện pháp bảo quản đúng cách, những đôi giày này rất dễ bị hỏng. Chính vì thế, các bạn hãy tìm hiểu ngay cách bảo quản giày khi không sử dụng trong bài viết dưới đây nhé.

cach-bao-quan-giay-lau-khong-su-dung

Những cách bảo quản giày lâu không sử dụng không bị hư hỏng

1. Cách bảo quản giày khi không sử dụng đối với giày da

Cách bảo quản giày khi không sử dụng là giày da luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt các bạn trẻ. Đó là bởi giày da dễ bị cứng và khô khi lớp dầu trên bề mặt giày không còn nữa. Trong trường hợp này, bạn hãy bôi lên bề mặt giày một lớp mỏng kem vaseline, đợi da giày thấm hết rồi mới đánh xi. Đây là cách vô cùng hiệu quả sẽ giúp giày da trở nên mềm mại hơn đáng kể.

Nếu da giày của bạn quá cứng các bạn có thể dùng mỡ động vật bôi nhẹ lên bề mặt giày rồi hơ trên lửa để mỡ thấm vào bề mặt da. Đợi vài ngày sau, bạn dùng bông gòn tẩm cồn và lau sạch bề mặt giày, dùng xi đánh giày đánh lại như thông thường.

cach-bao-quan-giay-lau-khong-su-dung

Nếu bạn ít khi sử dụng giày da thì trước khi cất đi, bạn nên đánh xi để làm sạch bụi bẩn, sau đó nhét giấy báo vào giày để giữ phom giày không bị biến dạng, rồi cất giữ trong túi nilon. 

2. Cách bảo quản giày dép sáng màu

Cách bảo quản giày dép sáng màu cũng được rất nhiều người quan tâm bởi đây những đôi giày này rất dễ bị dính bẩn hay các vết ố vàng. Khi vệ sinh những đôi giày này, bạn nên dùng một miếng chanh tươi hoặc sử dụng một ít kem đánh răng chà lên vết bẩn, vết ố vàng. Chúng sẽ biến mất một cách nhanh chóng và trả lại màu sắc tươi sáng cho đôi giày của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột baking soda với một ít giấm ăn, trộn đều chúng lên và dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp này và chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày dép sáng màu bị dính bẩn. Sau 10-15 phút thực hiện, các bạn sẽ có ngay những đôi giày mới tinh.

cach-bao-quan-giay-lau-khong-su-dung

3. Giày bị ẩm hoặc thấm nước mưa

Những đôi giày bị ẩm, thấm nước mưa, trước khi bảo quản, bạn cần để giày khô. Có thể bỏ vào trong một ít bột vôi, sáng ra, khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy giày khô ráo ngay lập tức.

Đối với những đôi giày có lông hay nỉ, thì khi bị ẩm bạn có thể dùng máy sấy và sấy trực tiếp vào bên trong giày, đừng sấy quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng giày của bạn nhé.

Đối với giày bị thấm nước mưa, bạn hãy sử dụng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt, đánh xi rồi nhét báo vào giày. Cách này giúp hút nước trong giày nhanh chóng, không những vậy còn giữ cho đôi giày của bạn không bị biến dạng.

cach-bao-quan-giay-lau-khong-su-dung

Sau đó, bạn hãy đặt những đôi giày của mình vào hộp, đừng xếp chồng lên nhau vì có thể làm mất form dáng của giày. Cuối cùng, đặt chúng vào nơi thoáng mát, khô ráo để giày không bị ẩm mốc nhé.

4. Cách bảo quản giày luôn trắng 

Những đôi giày trắng luôn là item không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn gái. Tuy nhiên, nếu không biết bảo quản những đôi giày này, sẽ rất dễ xuất hiện vết ố vàng. Để xoá đi vết bẩn này, bạn có thể dùng một ít nước tím pha cùng với nước theo tỉ lệ 1/20 rồi bôi lên vết bẩn. Chờ một tiếng khi vết bẩn mờ đi, bạn chải dung dich axit ôxalic lên vết ố. Sau 3 phút thì bạn dùng nước để thấm lên vết ố để tẩy sạch vết axit ôxalic, sử dụng vải lướt lau sạch, vết bẩn sẽ biến mất ngay lập tức.

cach-bao-quan-giay-lau-khong-su-dung

Đôi giày có dây giày màu trắng thì những lỗ luồn dây giày sẽ làm cho dây giày dễ bị bẩn nhất, để có thể khắc phục được điều này, bạn hãy quét lên lỗ luồn dây một lớp thuốc đánh móng tay không màu, việc này sẽ giúp dây giày khi luồn qua lỗ sẽ không bị bẩn.

Nguyên nhân khiến đôi giày của bạn dễ hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đôi giày của bạn nhanh bị hỏng nhưng chủ yếu là do thời tiết, khí hậu nhiệt đới gió mùa với độ ẩm cao, hay khi bạn sử dụng trong những ngày mưa khiến giày của bạn bị ngấm nước, bị ẩm, đặc biệt là việc bạn chưa cẩn thận trong cách bảo quản giày da…

cach-bao-quan-giay-lau-khong-su-dung

Nếu chỉ đổ tại do nguyên nhân khách quan dẫn đến việc đôi giày của bạn bị hỏng thì là chưa đủ bởi chủ yếu vẫn là do bản thân bạn chưa ý thức được việc phải giữ một đôi giày luôn mới. Vì vậy đối với những đôi giày để đảm bảo chất lượng, bền bỉ trong quá trình sử dụng thì bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo quản đôi giày của mình nhé.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của TS.Milan, bạn đã biết cách bảo quản giày lâu không sử dụng để luôn có được những đôi giày chất lượng nhé.

Xem thêm:

Liên hệ
0243 945 4597